ARTICLES

#ดอกไม้...ต้านหวัดลูก คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อย วัยก่อน 6 ขวบ มักเจอปัญหาลูกภูมิแพ้ ป่วยบ่อย ทานยาฆ่าเชื้อหมดไปแป๊บเดียว ก็ป่วยรอบใหม่อีก ทำให้มีคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ สนใจการดูแลลูกด้วยวิถีธรรมชาติ เพราะกังวลเรื่องระบบภูมิคุ้มกันธรรมชาติของเด็กเล็กจะถูกทำลายจากการได้รับยาฆ่าเชื้อบ่อยเกินไป

#แม่กรีนเพจเลี้ยงลูกให้มีภูมิคุ้มกัน ช่วงสำคัญของการดูแลหวัด คือช่วงวันแรกค่ะ....... .......... เมื่อเริ่มมีอาการ เช่น คัดจมูก น้ำมูก คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกได้หยุดเรียน และพักผ่อนเต็มที่ พร้อมการดูแลเพื่อป้องกันการติดเชื้อแทรกซ้อน ช่วยให้ลูกรักหายหวัดได้ไวขึ้นแน่นอนค่ะ  แม่กรีนมี #10ขั้นตอนง่ายๆมาแชร์กันค่ะ

#9วิธีปราบลูกเอาแต่ใจ เมื่อลูกเล็ก คุณพ่อคุณแม่อยากให้เค้าโตไวๆ และอยากให้พูดได้ แสดงความต้องการได้ใช่มั้ยค่ะ? และวันนี้ก็มาถึง เย้ๆลูกพูดได้..บอกได้แล้ว ขั้นต่อไป เริ่มแสดงความต้องการเยอะและชัดเจน บางครั้งก็มากไปจริงมั้ยค่ะ? ...ในช่วงวัย 2-3 ขวบ พัฒนาการลูกจะไวมาก บางคนเรียกว่า #วัยต่อต้านแต่จากประสบการณ์แม่กรีน แม่กรีนว่าก้ำกึ่งค่ะ ระหว่าง"ต่อต้าน"กับ"ร่วมมือ" ซึ่งจะเปลี่ยนไปมาได้ ขึ้นอยู่กับการฝึกและให้โอกาสเค้าค่ะ ก็เด็กน้อยเค้าอยากทดสอบพลังอำนาจที่คิดว่าตัวเองมีอยู่อะเนอะ สิ่งที่แสดงออกมาบางครั้งจึงมากไป

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ เจอปัญหาลูกภูมิแพ้ ลูกป่วยบ่อยเมื่อเข้าโรงเรียน ต้องเข้าออกรพ.เป็นประจำ แม่กรีนนำเสนอวิธีธรรมชาติ ในรูปแบบโปรแกรมทำง่ายๆที่บ้านจากข้อมูลงานวิจัย และผ่านประสบการณ์ตรงจากแม่กรีนเอง สามารถเปลี่ยนชีวิตเด็กภูมิแพ้/ป่วยบ่อยได้แน่นอน ย้อนอ่านโปรแกรมแรกในบทความก่อน “กำลัง *กิน *กำลัง *นอน”ตามลิ้งก์ (แปะลิ้งก์) ได้ค่ะ วันนี้มาต่อกันที่โปรแกรมที่ 2 และ 3 กันค่ะ โปรแกรมอาหาร @ กินตามรูป ลดภูมิแพ้ @ ดื่มน้ำอุ่นๆ หรือน้ำเปล่าไม่เย็นบ่อยๆ @ ลดการทานอาหารสำเร็จรูป(น้ำตาลสูง) ***น้ำตาลกดภูมิคุ้มกัน กดการทำงานของเม็ดเลือดขาว ในการต่อสู้กับแบคทีเรีย น้ำอัดลม 1 กระป๋อง + ขนมหวาน 1 ชิ้น >>>เม็ดเลือดขาวทำงานลดลง 75% นาน 6-8 ชม.จึงกลับมาเหมือนปกติ ขนมหวานชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น >>>ความหวานจะกดการทำงานของเม็ดเลือดขาว 50-94 % นาน 5 ชม. โปรแกรมนอน (กุญแจสำคัญของภูมิคุ้มกันธรรมชาติ) @ เลี่ยงสารภูมิแพ้ในห้องนอน @ อากาศธรรมชาติดีที่สุด @ ปรับความชื้น ลดปัญหาแอร์แห้ง คัดจมูก เจ็บคอ @ นอน กุญแจสำคัญของภูมิคุ้มกัน ชั่วโมงที่เหมาะสมกับอายุ และช่วงเวลาเข้านอนที่ดีต่อภูมิคุ้มกัน มูลนิธิการนอนหลับแห่งชาติ ในสหรัฐอเมริกา ระบุระยะเวลาในการนอนหลับที่เหมาะสม โดยแบ่งตามอายุ ดังนี้ - เด็กแรกเกิด (อายุ 0-3 เดือน) ควรนอน 14-17 ชั่วโมงต่อวัน - เด็กทารก (อายุ 4-11เดือน) ควรนอน 12-15 ชั่วโมง - เด็ก (อายุ 1-2 ปปี) ควรนอน 11-14 ชั่วโมง - วัยอนุบาล (3-5 ปี) ควรนอน 10-13 ชั่วโมง - วัยประถม (6-13 ปี) ควรนอน 9-11 ชั่วโมง คุณพ่อคุณแม่ลองดูนะคะตามโปรแกรมธรรมชาติ 3 โปรแกรม อาศัยความอดทน และความสม่ำเสมอ ผลที่ได้คุ้มค่าแน่นอน ชวนคุณพ่อคุณแม่ร่วมกันช่วยเด็กไทยภูมิแพ้ ไม่กลัวป่วย ด้วยการแชร์ข้อมูลต่อกันค่ะ

#10อย่างฝึกลูกน้อยก่อนเข้า โรงเรียน  วันนี้แม่กรีนจะมาแนะนำคุณพ ่อคุณแม่มือใหม่ "เตรียมลูกน้อยก่อนเข้าโรงเ รียน" ว่ามีอะไรบ้าง? ตามมาอ่านกันค่ะ 

     เมื่อก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ทักษะการเรียนรู้เป็นสิ่งสำ คัญที่สุด คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายต้องเร ิ่มเตรียมความพร้อมให้ลูก เพื่อให้เขาสามารถเผชิญโลกก ว้างได้อย่างสมบูรณ์ แบบคนเป็นพ่อเป็นแม่จะได้วา งใจว่าลูกของเราสามารถใช้ชี วิตอยู่ได้ และอยู่ได้อย่างดีด้วย โลกในวันข้างหน้าเก่งอย่างเ ดียวไม่ใช่คำตอบของความอยู่ รอด เด็กที่จะประสบความสำเร็จใน ชีวิตต้องมี EF เป็นส่วนประกอบ 

เคยสงสัยมั้ยค่ะว่า เลี้ยงลูกแบบไหนถึงจะดี แม่กรีนหาข้อมูลตั้งแต่เริ่มท้องค่ะ ยิ่งหาข้อมูลก็หลากหลายมากมายไปหมด ถึงเวลานึงที่สามีแม่กรีนเสียชีวิต ตอนที่ลูกรักอยู่ในท้องได้ 7 เดือน หลังจากนั้นแม่กรีนไม่มีเวลาหาข้อมูลใดๆอีก มีลมหายใจของเราและลูกที่เชื่อมกันด้วยความรัก ทำให้รู้ว่า มนุษย์แม่มีสิ่งพิเศษที่มาพร้อมลูกน้อยในท้อง นั่นคือสัญชาติญาณของแม่ค่ะ  ตำราเลี้ยงลูกที่เคยอ่าน เป็นเพียงส่วนนึงของการเลี้ยงลูกจริงค่ะ

ใครเป็นพ่อแม่จะรู้ดีว่าเลี้ยงลูกนั้นยากแค่ไหน แม้แต่เรื่องชมลูกก็ยังว่ายากแสนยาก เพราะชมมากไปก็ไม่ดีเดี๋ยวเหลิง แต่ถ้าไม่ชมเลยลูกก็ไม่มีกำลังใจอีก คนสมัยก่อนมักไม่ค่อยชมลูกหลานแบบออกหน้าออกตาเพราะเกรงว่าเด็กจะเหลิง คิดว่าตัวเองเก่งดี แต่ข้อเสียคือลูกจะไม่รู้สึกภูมิใจในตัวเอง ไม่รู้ว่าตัวเองทำได้ดีในเรื่องใดบ้าง ทำให้ไม่กล้าตัดสินใจและกลายเป็นคนขาดความเชื่อมั่นไป

เปลี่ยนวิถี ลูกภูมิแพ้ ป่วยบ่อย ให้เป็น...เด็กไม่กลัวป่วย

.....เรื่องอนาคตของลูกเป็นสิ่งที่พ่อแม่ต้องเอาใจใส่ พ่อแม่คือบุคคลสำคัญที่จะมอบอนาคตที่ดีให้กับเขาได้ สิ่งที่พ่อแม่พึงกระทำเพื่อสร้างอนาคตนั้นมีหลายข้อสำคัญ ในวันนี้เราขอนำเสนอบทความที่เกี่ยวกับ 10 อย่าง ที่ช่วยสร้างอนาคตให้กับลูกได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 #ลูกเข้าโรงเรียนแล้วป่วยบ่อย (วิตามินเด็ก ตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่) … ปัญหาลูกป่วยบ่อย คงเป็นอะไรที่รบกวนจิตใจคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรให้ลูกหายจากจากการป่วยได้นานๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงโรงเรียนเปิดเทอม....

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้